Món ăn không chỉ khác biệt ở mùi vị, cách thưởng thức, mà những thành phần trong nước lẩu chính là bài thuốc mang lại lợi ích cho cơ thể.
Nước lẩu với mùi vị đặc trưng. Đó là hương cay nồng của hạt tiêu, ớt hòa quyện với vị ngọt dịu thanh khiết của các loại gia vị từ tự nhiên như lá thơm, thìa là Ai Cập, hạt óc chó, kỳ tử, quế, hồi, thảo quả cùng nước ninh xương và những gia vị bí truyền khác... tạo nên một loại nước súp thơm ngon và mang nét đặc trưng riêng tại Ba Con Cừu.
|
Thịt cừu thái mỏng nhúng lẩu thấm đẫm hương vị thơm ngon đậm đà của nước dùng. |
Cách thưởng thức món lẩu này cũng khá đặc biệt. Đầu tiên, bạn sẽ nhúng thịt viên và đậu phụ vào dùng trước, sau đó mới cho rau, nấm, mì dùng sau. Với cách dùng này, nước lẩu mới quyện đều với thực phẩm giúp món ăn đậm đà vừa miệng, mà thực khách sẽ không phải dùng thêm nước chấm.
So với thịt bò và các loại thịt đỏ khác, thịt cừu chứa nhiều chất đạm, ít chất béo và có nhiều vitamin nhóm B và các loại khoáng chất như sắt, canci, phospho, kali. Thịt cừu non mền ngọt, dễ tiêu hóa lại ít bị nhiễm vi khuẩn, nên tốt cho sức khỏe.
|
Thịt cừu có nhiều vitamin nhóm B và các khoáng chất như sắt, canci, phospho và kali. |
Các thành phần trong nước lẩu chính là những bài thuốc mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Như thìa là Ai Cập chứa nhiều tinh dầu, giúp tiêu hóa, trị co thắt, quả óc chó được xem là thực phẩm tinh khiết. Đây là một loại quả quý hiếm có tác dụng tốt cho não bộ, chứa nhiều axit béo Omega-3, chất xơ, và các loại vitamin B, E cần thiết.
Ba Con Cừu dành tặng riêng cho thực khách tại TP HCM chương trình "Vui lễ hội, uống thả ga". Chỉ với 49.000 đồng một người, thực khách có thể thưởng thức bia tươi Sapporo không giới hạn. Chương trình áp dụng từ nay đến hết ngày 15/5.
Chi tiết liên hệ:
Tại TP HCM
- Ba Con Cừu Cao Thắng: 106A Cao Thắng, phường 4, quận 3. ĐT: (08) 3.834 1119
- Ba Con Cừu Nguyễn Chí Thanh: 48 Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10. ĐT: (08) 3.938 1085
Tại Hà Nội
- 40 Tôn Đức Thắng, Đống Đa
- 103-D5 Trần Thái Tông, Cầu Giấy