Xin chào mừng quí khách đến thăm đất nước Việt Nam, đất nước của lòng hiếu khách và thân thiện, của những cảnh đẹp nổi tiếng thế giới và của những món ăn truyền thống dân tộc rất đặc sắc. Nếu món PHỞ xuất xứ từ miền Bắc Việt Nam với hương vị tinh tế đặc trưng đã tạo ấn tượng khó phai trong lòng bạn bè năm châu các nước thì món BÁNH XÈO, “VIETNAM CREPES”, lại mang một phong cách phóng khoáng, thân thiện của người nông dân miền Nam Việt Nam chắc chắn sẽ níu chân du khách không nỡ rời xa đất nước tươi đẹp này.
Không biết có phải xuất xứ từ cách tráng của bánh, mỗi lần múc bột đổ vào chảo phát ra tiếng “xèo xèo” mà có tên là bánh xèo không. Chỉ biết rằng không có gì thú vị hơn cái bánh xèo vừa chiên xong, hơi nóng hôi hổi và thơm phưng phức phả vào mặt, vào mũi, cắn một cái giòn rụm làm ta có cảm giác dường như mọi giác quan đều được đánh thức.
Bánh xèo còn hấp dẫn thực khách bởi cách ăn dân dã của nó: ăn bốc. Trải các lá rau tươi xanh nõn trên lòng bàn tay, bốc một ít bánh kèm nhân, cuộn lại chấm nước mắm chanh tỏi ớt rồi cứ thủng tha thủng thẳng mà nhai, mà tận hưởng. Hương vị thơm lừng ngòn ngọt của bột và nghệ chiên, cái beo béo của thịt heo có dính chút mỡ, cái bùi bùi của đậu xanh hoà lẫn trong cái the the, chan chát, chua chua của các loại rau thơm cộng thêm vị mằn mặn chua ngọt của nước mắm, nồng nồng của tỏi, của kiệu, cay xé đầu lưỡi của trái ớt băm. Hít hà…
Sau tám tiếng nhốt mình trong công sở mệt mỏi, ngán ngẩm, chợt nhớ đến tiếng vỡ giòn rùm rụm của viền bánh vàng ươm tan loãng khắp mặt lưỡi mà nuốt nước miếng cái ực, bèn nhấc điện thoại gọi về nhà: “Bà xã ơi, chiều nay nhà mình khỏi nấu cơm …”